Đăng ký | Trợ giúp | Bảo mật | Liên hệ | English
Tên đăng nhập ?
Mật khẩu ?
Khó khăn khi đăng nhập?  
.: Về chúng tôi
.: Khuyến mãi
.: Thông cáo báo chí
.: Báo chí viết
.: Tin Thương mại điện tử
.: Luật giao dịch điện tử
Thông cáo báo chí
Ví điện tử Payoo cam kết đồng hành cùng người dùng trực tuyến
24/03/2009

TP.HCM ngày 16/3/2009 – Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) hôm nay tham gia Diễn đàn - Triển lãm về phát triển thanh toán trực tuyến trong thương mại điện tử - Vietnam Online Payment 2009 tại Hà Nội – với kỳ vọng góp phần xây dựng một nền tảng giao dịch an toàn và tiện lợi cho sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp kinh doanh và công đồng sử dụng Internet luôn cần một hình thức thanh toán trực tuyến tiện lợi. Mối quan hệ cung - cầu là thực tế và tất yếu đòi hỏi một sự kết nối an toàn để liên thông trong thanh toán điện tử. Với định hướng tập trung cung cấp các giải pháp hỗ trợ giao dịch điện tử và phương tiện thanh toán trực tuyến, VietUnion đã đầu tư xây dựng, phát triển hệ thống thanh toán trực tuyến Ví điện tử Payoo để đưa ra giải pháp hỗ trợ giao dịch điện tử và phương tiện thanh toán trực tuyến.

Hiện cũng là thời điểm thích hợp cho các dịch vụ thanh toán khi Việt Nam đang thiếu trung gian thanh toán điện tử, bảo mật và chứng thực tập trung. Sự thiếu hụt này chính là rào cản cho hoạt động thương mại điện tử. Các doanh nghiệp về thanh toán trực tuyến phải đối mặt với khá nhiều khó khăn như các doanh nghiệp thương mại điện tử chưa thật sự đáp ứng được chính xác nhu cầu của thị trường và chưa mang đến cho người tiêu dùng những tiện ích thiết thực như mua hàng trên mạng sẽ không bị giới hạn về không gian, thời gian và được đảm bảo rằng hàng hóa có giá rẻ hơn so với giá bên ngoài.

Tại Việt Nam chúng ta, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán tuy còn non trẻ nhưng việc định hình một mô hình thanh toán phù hợp đảm bảo được cả vấn đề kết nối kỹ thuật và định hướng kinh doanh đang được quan tâm đầu tư. VietUnion tin tưởng rằng môi trường pháp lý cho các mô hình này ngày càng hoàn thiện đồng thời với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ góp phần thúc đẩy cộng đồng thanh toán trực tuyến có bước phát triển nhanh hơn. “Tiềm năng của thị trường thanh toán trực tuyến tại Việt Nam là rất lớn khi thương mại điện tử không còn là điều gì xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc thiếu hụt các phương thức thanh toán trực tuyến đã khiến thương mại điện tử Việt Nam chưa trở thành một hình thức kinh doanh hiệu quả và phổ biến như tại các nước khác trên thế giới. Chúng tôi hy vọng Ví điện tử Payoo là công cụ để hỗ trợ người dùng tiếp cận dễ dàng và tiện lợi hơn với thương mại điện tử”, ông Nguyễn Hoàng Ly, Tổng giám đốc VietUnion nói.

Trải qua nhiều bước phát triển, Ví điện tử Payoo hiện nay là phiên bản hoàn chỉnh với nhiều tính năng tiện ích và được tích hợp các phương pháp bảo mật tiên tiến do VeriSign, công ty bảo mật hàng đầu thế giới cung cấp. Hệ thống Payoo đã được kết nối với khá nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Ngày 18-2-2009 vừa qua, Ngân hàng Nhà Nước cũng đã có quyết định cho phép VietUnion thí điểm cung cấp phương tiện thanh toán Ví điện tử Payoo. Đây là bước khởi đầu quan trọng để các công ty cung cấp dịch vụ có thể khẳng định năng lực của mình trên thị trướng và tham gia vào sự hoàn thiện hành lang pháp lý an toàn cho lĩnh vực vốn còn khá mời mẻ này.

Những bước phát triển trên cùng với sự sẵn sàng của khá nhiều doanh nghiệp chấp nhận hình thức thanh toán bằng Ví điện tử Payoo, hệ thống của chúng tôi sẽ đảm bảo việc hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước đẩy mạnh hoạt động bán hàng trực tuyến và rút ngắn quy trình thanh toán, giao nhận hàng hóa… Người tham gia thanh toán trực tuyến dễ dàng sử dụng Ví điện tử Payoo để mua bán an toàn và tiện lợi tại các website chấp nhận Ví điện tử Payoo cũng như giao dịch tại các cộng đồng thương mại điện tử và rao vặt trực tuyến. Đặc biệt, ứng dụng của Ví điện tử Payoo hiện nay có thể áp dụng đối với cả hai môi trường Internet và điện thoại đi động.

Ví điện tử Payoo

Ví điện tử Payoo có chức năng như một chiếc ví tiền trên Internet và công cụ thanh toán của chúng tôi sẽ đóng vai trò giao tiếp giữa ba cộng đồng: người bán hàng – người mua hàng trực tuyến và hệ thống ngân hàng. Các ngân hàng liên kết là nguồn vào của Ví điện tử khi người dùng nạp tiền và là nguồn ra khi người dùng rút tiền từ Ví ra tài khoản ngân hàng. Tài khoản ngân hàng cũng sẽ là cơ sở hỗ trợ việc xác minh tài khoản Ví điện tử. Thông tin về Ví điện tử Payoo có tại www.payoo.com.vn.

Công ty VietUnion

Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) là công ty thành viên của SCC, tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư phát triển các lĩnh vực khu công nghiệp và khu công nghệ cao; tài chính – ngân hàng; công nghệ thông tin và năng lượng.

VietUnion ra đời năm 2008, trong xu hướng thương mại điện tử Việt Nam sở hữu những mốc phát triển đáng khích lệ và theo đúng xu hướng phát triển của thương mại điện tử thế giới. Tuy nhiên, thói quen sử dụng tiền mặt tại Việt Nam và hạn chế của thẻ tín dụng đã phần nào tạo nên rào cản vô hình đối với sự phát triển của thương mại điện tử. Nắm bắt xu hướng phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử Việt Nam trong thời gian tới cũng như sự thiếu hụt một phương thức thanh toán hiệu quả, VietUnion phối hợp với các ngân hàng và doanh nghiệp phát triển Ví điện tử Payoo bằng những nỗ lực xây dựng cộng đồng người dùng có xác minh, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn giao dịch thông qua các hình thức thanh toán và giao nhận đảm bảo…

Thông tin về VietUnion có tại www.payoo.com.vn. và thông tin về tập đoàn SCC có tại www.saigoninvest.com.

Đối tác bảo mật

Hãng VeriSign đã chính thức công bố hợp tác chiến lược với VietUnion nhằm cung cấp các dịch vụ bảo vệ xác nhận thông tin tại thị trường Việt Nam. VeriSign là nhà cung cấp các hạ tầng và dịch vụ cho các công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến với mạng lưới hàng tỉ lượt giao dịch trực tuyến hàng ngày trên khắp thế giới. Thỏa thuận chiến lược này cũng là bước để VeriSign thông qua VietUnion mở rộng mạng dịch vụ xác nhận VIP toàn cầu. VietUnion sẽ là đối tác cung cấp cho các cơ quan nhà nước, dịch vụ tài chính và tổ chức thương mại điện tử tại Việt Nam mà VeriSign hướng đến trong tương lai.

Trên cơ sở đó thì dịch vụ thanh toán trực tuyến Payoo của VietUnion sẽ tích hợp dịch vụ xác nhận VIP thành một dịch vụ thanh toán trực tuyến B2C và C2C mới tại Việt Nam, cung cấp một phương thức tiện lợi, dễ dàng và an toàn để khách hàng tiếp cận dịch vụ. Dịch vụ xác nhận VIP được triển khai trên mạng VIP dùng chung, cho phép khách hàng sử dụng một thiết bị bảo mật duy nhất để tự nhận diện trên bất kỳ trang web nào có tính năng VIP. Mạng VIP hiện bao gồm nhiều nhà bán lẻ trực tuyến và nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới. Thông tin chi tiết có tại www.verisign.com.

Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Nguyễn Huyền Thương (Ms.)
Trưởng phòng Quan hệ Công chúng
Công ty Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt - VietUnion
Tel: 08. 929 2827 (107) - Fax: 08. 929 2826
Cellphone: 0983 25 39 69
Website: www.payoo.com.vn - www.vidientu.com.vn
Email: thuong.nguyen@vietunion.com.vn
Các tin đã đưa:
 Giới thiệu | Tuyển dụng | Thỏa thuận người dùng | Chính sách bảo mật
SSL  
Giấy phép số 275/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/6/2008   
Bản quyền © 2008 - Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt - VietUnion   
09 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam