Đăng ký | Trợ giúp | Bảo mật | Liên hệ | English
Tên đăng nhập ?
Mật khẩu ?
Khó khăn khi đăng nhập?  
.: Về chúng tôi
.: Khuyến mãi
.: Thông cáo báo chí
.: Báo chí viết
.: Tin Thương mại điện tử
.: Luật giao dịch điện tử
Thông cáo báo chí
NTT DATA đầu tư 40% vốn vào PAYOO
25/10/2011

TP. Hồ Chí Minh, ngày 24/10/2011 - Hôm nay, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion) và NTT Data (Nhật Bản) đã cùng chính thức công bố hợp tác chiến lược dài hạn. Với sự kiện này, VietUnion nâng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng, trở thành một công ty được đồng góp vốn bởi SCC và Tập đoàn NTT Data Nhật Bản. Trong đó NTT Data đầu tư 40% vốn cùng nền tảng công nghệ và kinh nghiệm tại thị trường Nhật Bản nhằm mục tiêu đưa VietUnion trở thành nhà cung cấp dịch vụ Ví điện tử và tiện ích thanh toán hóa đơn hàng đầu tại Việt Nam.

Đây cũng là bước đi đầu tiên của NTT Data nhằm chính thức tham gia vào thị trường thanh toán điện tử Việt Nam và Đông Nam Á, mở rộng lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của NTT Data tại Nhật Bản sau một thời gian dài xúc tiến làm việc chặt chẽ với VietUnion kể từ cam kết hợp tác song phương được ký kết hồi tháng 9 năm ngoái.

Ông Toru Yamashita – Chủ tịch và là giám đốc điều hành NTT Data nhận định trong thông cáo báo chí gởi cho giới truyền thông Nhật Bản rằng: Chính phủ Việt nam đang triển khai các đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là cơ sở cho việc hình thành và phát triển mạng lưới thanh toán điện tử phục vụ cho các dịch vụ tiện ích như thanh toán hóa đơn, các dịch vụ công cộng, nộp thuế, mua hàng trực tuyến …Việt Nam cũng đang nhanh chóng ứng dụng công nghệ Internet và mobile banking. Điều này sẽ tạo ra lực đẩy để thị trường thanh toán điện tử phát triển mạnh mẽ. Với sự hợp lực từ các dịch vụ công nghệ của NTT Data, hạ tầng thanh toán điện tử của VietUnion và mạng lưới khách hàn, đối tác rộng lớn của SCC, chúng tôi sẽ tạo nên một sức mạnh tổng hợp để phát triển dich vụ trung gian thanh toán (bao gồm tiện ích thanh toán hóa đơn, xử lý giao dịch thanh toán …) tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Ly – Tổng giám đốc VietUnion cho biết “Với sự hợp lực từ nguồn vốn dồi dào cùng kinh nghiệm và công nghệcủa Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, chúng tôi cam kết đẩy mạnh mục tiêu phát triển và vận hành hạ tầng thanh toán điện tử (Ví điện tử Payoo) hiện đại, tiện lợi và an toàn nhất Việt Nam theo đúng chuẩn mực quốc tế, hướng đến phục vụ cả hai đối tượng khách hàng: sử dụng tiền mặt và sử dụng tài khoản ngân hàng, thông qua các phương tiện thanh toán đa dạng bao gồm Internet, Mobile và POS.

Hiện nay, VietUnion – Với sản phẩm chính là Ví điện tử Payoo, chú trọng vào việc cung cấp hạ tầng và giải pháp thanh toán tiện lợi và tiết kiệm nhất cho 4 thị trường chính yếu: thanh toán hóa đơn, thương mại điện tử, nội dung số và chính phủ điện tử, Trong đó, trong giai đoạn đầu, VietUnion tập trung cung cấp các dịch vụ: Thanh toán hóa đơn (trực tuyến tại www.payoo.com.vn hoặc thông qua mạng lưới các cửa hàng đối tác), hỗ trợ thanh toán khi mua hàng trên các website thương mại điện tử và phân phối mã thẻ, top-up …


Về VietUnion:

VietUnion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép để thực hiện việc cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua hệ thống Ví điện tử Payoo (Quyết định số 288/QD-NHNN ngày 18 tháng 2 năm 2009).
Tháng 10 năm 2010 VietUnion chính thức nhận được giấy chứng nhận ISO 27001 - Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS). Với chứng nhận này, VietUnion là Công ty dịch vụ tài chính đầu tiên đạt được chứng chỉ ISO 27001:2005 tại Việt Nam.

Đối tác của VietUnion là hệ thống các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, Các công ty chuyển mạch tài chính; Các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu: điện, nước, điện thoại, Internet, truyền hình cáp ...và hệ thống các chuỗi bán lẻ hàng đầu như Viễn Thông A, Vinatextmart, G7-ministop …; các công ty quản lý dịch vụ cùng hàng trăm doanh nghiệp thương mại điện tử kinh doanh mọi lĩnh vực của đời sống.
Trên cơ sở một mạng lưới kết nối rộng khắp, VietUnion áp dụng lợi thế vượt trội của thanh toán điện tử để giảm chi phí và tối ưu hóa lợi ích cho các đối tượng tham gia giao dịch (người mua, người bán, người cung cấp dịch vụ và người trung gian);

Về NTT DATA

NTT DATA là 1 trong 5 công ty thành viên lớn nhất của tập đoàn NTT – tập đoàn hàng đầu Nhật Bản có tên trong danh sách 50 tập đoàn lớn nhất toàn cầu. NTT DDATA cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin: tư vấn giải pháp, tích hợp hệ thống, sản xuất phần mềm, thanh toán …hàng đầu tại Nhật Bản và đã mở rộng địa bàn hoạt động ở các quốc gia: Đức, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam với đội ngũ gần 50.000 nhân viên.Trong lĩnh vực hỗ trợ thanh toán, NTT DATA đã cung cấp hạ tầng và triển khai thành công dịch vụ thu phí tại hơn 45.000 cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản thông qua các thương hiệu như Seven Eleven, Family Mart …


Các tin đã đưa:
 Giới thiệu | Tuyển dụng | Thỏa thuận người dùng | Chính sách bảo mật
SSL  
Giấy phép số 275/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/6/2008   
Bản quyền © 2008 - Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt - VietUnion   
09 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam